Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Tôm rang muối tiêu đậm đà

Chị em hãy làm thử món tôm rang muối tiêu cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé! Ăn món này kèm với cơm trắng thì có khi không đủ cơm cho cả nhà ăn chứ chẳng đùa :D.
Nguyên liệu:

Làm hỗn hợp muối tiêu

- 2 phần hạt tiêu

- 1 phần muối biển

Các thành phần còn lại của món ăn:

450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm; 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô; Dầu để chiên; Hỗn hợp muối tiêu; 6 tép tỏi băm nhỏ; 1 quả ớt đỏ hoặc xanh; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu

- Trong một nồi nhỏ trên lửa vừa, rang khô hạt tiêu trong 15 phút cho đến khi thơm. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay hạt tiêu hoặc có thể cho vào cối giã.

- Trên một nồi ở lửa vừa, rang khô muối cho đến khi muối hơi có màu vàng. Để nguội rồi cho muối vào hạt tiêu vào với nhau, trộn đều. Giờ bạn đã hoàn thiện nguyên liệu muối tiêu rồi.

Bước 2: Hoàn thiện món ăn

- Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen.
- Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F. Sau đó nhanh chóng cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây.
- Sau đó vớt tôm để vào khăn giấy, rắc muối tiêu vừa miệng.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau trong một phút. Thêm tôm vào chảo và nhẹ nhàng đảo trong 10 giây, rắc thêm chút hỗn hợp muối tiêu.
Cho tôm rang muối tiêu rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang muối tiêu.!

Theo Như Lan (Thewoks)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét