Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Mực sốt cay nóng hổi

Nhắc tới hải sản thì chắc hẳn mọi người ai cũng thích. Đây là loại nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon lành và bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Mực sốt cay sẽ là một biến tấu mới trong cách chế biến các món ngon từ mực bạn nên tham khảo.
Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối
Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Theo Phương Linh (DDC)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét