Thịt bò ngọt mềm ăn cùng sốt nấm thơm ngon thật hấp dẫn, chị em hãy thử nhé! Trời miền bắc đã bắt đầu trở lạnh mà được ăn món bò áp chảo sốt nấm nóng hôi hổi cùng cơm thì còn gì bằng :D.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 3-4 cái nấm mỡ
- 30g bơ; 30ml rượu vang đỏ; 5g muối; 5ml vani
- 15g bột bắp hòa tan với 20ml nước
Tham khảo cách làm bò áp chảo sốt nấm dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Nấm thái lát.
Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.
Bước 2: Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.
Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.
Bước 3: Thịt chín, cho ra khỏi lò. Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.
Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.
Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.
Món thịt bò áp chảo sốt nấm rất thơm ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm!
Theo Ngọc Anh (DDC)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét